Hãng điện thoại hạng sang Vertu phá sản, ngừng sản xuất

Vertu – một thương hiệu bậc nhất được ưa chuộng trên thị trường sở hữu những ấn phẩm vượt thời gian. Tuy nhiên sau một thời gian dài hoạt động thì hãng đã tuyên bố phá sản bởi số lượng quá lớn vượt khả năng chi trả. Vậy căn nguyên rõ ràng về việc hãng phá sản, vỡ nợ thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của shop Điện thoại xưa – KỲ LÂN LUXURY nhé!

Sự vỡ nợ của VERTU

Số nợ bảng Anh lên tới 128 triệu nhưng Vertu khả năng chỉ có thể chi trả 1.9 triệu (xấp xỉ 2.4 triệu USD). Hãng sản xuất điện thoại Vertu sản xuất điện thoại hạng sang bậc nhất ở Anh Quốc đã ngừng sản xuất đóng cửa, thanh lý tài sản.

200 nhân viên của Vertu đã mất việc làm. Từ khi thành lập năm 1998 đến nay thì thương hiệu VERTU đã “chuyển tay” qua quá nhiều lần. Phải kể đến sự kiện đầu tiên là vào năm 2012 khi Nokia đã quyết định bán sản phẩm Vertu cho một quỹ kinh doanh tư nhân với trị giá khoảng 250 triệu USD.

Sau đó thì quỹ tư nhân này bị lỗ lại tiếp tục bán Vertu cho Godin Holdings với trụ sở chính ở Hong Kong. Suốt 18 tháng thuộc quyền quản lý của Godin Holdings thì Vertu chỉ cho ra mắt thị trường được một dòng sản phẩm duy nhất là Vertu Constellation 2017. Đến tháng 3 năm 2017 thì Vertu lại thuộc về tập đoàn người Thổ Nhĩ Kỳ Baferton.

Dòng điện thoại cao cấp Vertu thuộc phân khúc là dòng máy hạng sang với mức giá khá đắt đỏ từ vài ngàn tới vài chục ngàn USD. Nhưng dòng Constellation tầm trung thì có giá khoảng 6.000 USD và Vertu Signature Diamond với giá khoảng 88.000 USD.

Tuy vậy, điện thoại Vertu lại có doanh số vượt trội hơn hẳn dòng Iphone ra mắt năm 2017 chủ yếu tiêu thụ trên thị trường Trung Quốc và Việt Nam.

Ngoài việc sở hữu Vertu hạng sang thì máy còn gây ấn tượng với khách hàng bởi lớp da bọc cao cấp, họa tiết làm thủ công bằng các nguyên liệu như vàng, kim cương và ngọc trai. Các đường viền cạnh nhôm, mặt kính làm từ tinh thể sapphire, mặt lưng làm từ da rắn vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ. Chất lượng chụp ảnh chưa được đánh giá cao.

Điểm đặc biệt mà giúp Vertu giữ được thiện cảm từ phía khách hàng đó chính là các câu lạc bộ và các nhóm dịch vụ đặc quyền bậc nhất như Vertu Concierge, Vertu life… Các loại dịch vụ này có chức năng hỗ trợ người dùng trên phạm vi toàn quốc 24/24.

Người dùng dòng máy Vertu luôn toát lên sự đẳng cấp vượt trội về thương hiệu nhưng đổi lại không có những vượt trội cải tiến về công nghệ trong các dòng smartphone cao cấp như Iphone, Samsung Galaxy…

Trên đây là những chia sẻ của shop Điện thoại xưa – KỲ LÂN LUXURY về những thông tin hãng điện thoại hạng sang Vertu tuyên bố phá sản. Hy vọng một phần thông tin trên sẽ hữu ích cho khách hàng để hiểu rõ hơn về thương hiệu điện thoại mình đang sở hữu nhé!

https://kylanluxury.com/

https://kylanluxury.com/vertu-constellation-v-da-do-cuc-pham-cuc-dep-moi-98-99

https://kylanluxury.com/am-hieu-ve-vertu-suc-hut-den-la-thuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *