Ý nghĩa đằng sau cái tên và logo của thương hiệu Vertu

Chắc hẳn ai cũng biết, Vertu là một bộ phận độc lập tách riêng ra từ Nokia. Tập khách hàng mà hãng hướng đến là người dùng thuộc giới thượng lưu giàu có, những doanh nhân thành đạt. Nhưng có ít ai biết được câu chuyện đằng sau thương hiệu ấy. Sau đây, hãy cùng Điện thoại xưa shop – Kỳ Lân Luxury giải mã ý nghĩa đằng sau cái tên và logo thương hiệu Vertu các bạn nhé!

Vertu – mục tiêu của sự xuất sắc

Nổi tiếng với hàng loạt các sản phẩm xa xỉ, Vertu được thành lập từ những năm 1998. Cha đẻ của thương hiệu này chính là ông hoàng Nokia với một thời vàng kim trong quá khứ. Nơi đây được lập nên để thỏa lòng đam mê thiết kế của những nhà thiết kế đại tài. Dần dần hãng đã tách ra trở thành một thương hiệu riêng độc lập với Nokia. Vertu có tên và logo riêng và có trụ sở đặt tại Anh, chứ không phải Phần Lan.

Trong tiếng Latinh, “vertu” có nghĩa là mục tiêu của sự xuất sắc, người xuất sắc. Quả thật, những sản phẩm của Vertu đã thể hiện rõ ràng hàm ý này. Từ thử nghiệm sức bền, chữ ký mang dấu ấn riêng của người thợ chế tác cho đến tích hợp các dịch vụ hoàn hảo, Vertu luôn khẳng định sản phẩm của hãng hướng tới sự xuất sắc. Vertu mở ra người sở hữu một thế giới mới, đẳng cấp và sang trọng.

Logo chữ V – biểu tượng gắn liền với một huyền thoại

Ai cũng biết chữ V là biểu tượng của thương hiệu Vertu. Là viết tắt của tên thương hiệu? Sự thật là từ ban đầu, hình tượng chữ V mang ý nghĩa thể hiện hai cánh tay đang dang ra. Nó truyền đạt thông điệp thời trang mà nhà thiết kế trưởng Frank Nuovo thể hiện bản thân. Nhưng sau đó, người ta nhận ra logo này quá giống với logo của Mazda nên biểu tượng đã được cải tiến biến điệu đi.

Chữ V được làm cứng cáp và sắc nét hơn. Và từ Vertu với ý nghĩa người xuất sắc như đã nói ở trên được chọn để phù hợp với logo. Những người nghệ nhân xuất sắc dùng tài năng, tình yêu, sự đam mê và sự nhẫn nại, tỉ mỉ của mình để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất, hướng tới sự “xuất sắc” đẳng cấp.

Biểu tượng chữ V được khắc trên điện thoại Vertu Ascent Ti hay thể hiện trong thiết kế. Chữ V trên bao da hay phụ kiện đi kèm của điện thoại Vertu. Tất cả như khẳng định chủ quyền và giá trị thương hiệu. Giờ đây, Vertu là thương hiệu điện thoại đắt giá nhất hành tinh, được giới thượng lưu, doanh nhân thành đạt giàu có trên toàn thế giới săn lùng. 

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Điện thoại xưa shop – Kỳ Lân Luxury về ý nghĩa đằng sau cái tên và logo của thương hiệu Vertu. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Hãy đến với Điện thoại xưa shop – Kỳ Lân Luxury để sở hữu ngay cho mình một chiếc điện thoại Vertu chính hãng, đẳng cấp nhé!


https://kylanluxury.com/

https://kylanluxury.com/vertu-ascent-ti-da-den-fullbox-dep-96-97

https://kylanluxury.com/vertu-tao-ra-nhung-san-pham-doc-quyen-cho-tung-chu-so-huu-nhu-the-nao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *